Dịch vụ Thi công sơn sân tennis uy tín chất lượng

Hiện nay tình trạng các sân chơi tennis đang xuống cấp khá trầm trọng như: bóng tróc sơn, phai màu,… Nguyên nhân là do thi công không đúng quy trình. Chúng tôi Phúc Khang Trang đơn vị uy tín hàng đầu về chất lượng dịch vụ thi công sơn sân tennis  cũng như giá cả ưu đãi lớn.

1. Mục đích của thi công sơn sân tennis

Sức khỏe là quan trọng và quý giá nhất. Chính vì vậy mà cần phải rèn luyện sức khỏe hằng ngày và có chế độ tập luyện hợp lý. Cùng với đó môn thể thao Tennis đã góp phần là môn thể thao cực thông dụng hiện nay cho mọi lứa tuổi.

Với những lý do trên sân Tennis cũng đã và đang xây dựng ở rất nhiều khu vực: trường học, Câu Lạc Bộ, trung tâm thể dục thể thao….

Thi công sân Tennis chất lượng cao

Thi công sân Tennis chất lượng cao

Các yếu tố chính khi đổ bê tông nền sân tennis

Để có nền bê tông xi măng bền chặt thì đổ khoảng độ dày 10cm trở lên. Đồng thời, bề mặt phải phẳng nhẵn, không mấp mô. Bề mặt nền phải có độ dốc hợp lý để có thể thoát nước dễ dàng khi mưa lớn.

Nên hạn chế số lượng các khe co giãn nhiệt trên nền bê tông, bởi vì sẽ ảnh hưởng đến việc xử lý trám khe và tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Nền bê tông nhựa có độ dày khoảng 5cm – 15cm, hạt mịn, đổ rải thảm bằng máy và phải được lu lèn thật chặt để đảm bảo độ phẳng và nhẵn cần được tối ưu nhất. Với việc xử lý các địa điểm không thể rải và lu bằng máy được như bình thường (như mép sân) bạn cần phải chú ý. Đối với những địa điểm như vậy phải làm thủ công để tạo lớp kết cấu ổn định, nền sân tennis cần có thời gian sử dụng lâu dài, tránh bị nứt gãy và làm giảm giá trị sân tennis.

->>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ tại TP.HCM

2. Các bước trải thảm Thi công sơn sân tennis

Cấu tạo của nền sân tennis thường có 03 lớp:

Lớp 1:  là Chất đệm có khả năng giảm chấn và tạo độ êm khi di chuyển

Lớp 2: là lớp sơn phủ màu cho sân tennis, có thể chọn màu theo tùy thích. Lớp phủ này sẽ được thi công thực hiện 3 lần để mang đến sự sang bòng và mịn. Giúp màu không bị phai trong thời gian dài.

Lớp 3:  Sơn vạch thi đấu theo kích thước của sân

Sân tennis được thi công bởi Phúc Khang Trang Care

Sân tennis được thi công bởi Phúc Khang Trang Care

3. Quy trình thi công sơn sân tennis đạt tiêu chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Bước chuẩn bị rất quan trọng, cần phải làm sạch bề mặt: các vết bẩn, bụi bẩn, dầu mỡ, các chất lạ,…. Giúp cho việc kết dính sơn với bề mặt đạt tiêu chuẩn.

Bề mặt bê tông nhựa mới rải thảm:  sẽ được bảo dưỡng tối thiểu khoảng 15 ngày, trước khi đi vào thi công sơn. Tuy nhiên nếu có thời gian thì sau khoảng 30 ngày để bề mặt bê tông được khô hẳn.

Bề mặt bê tông xi măng mới đổ: Phần này cần phải được chống thấm ngược và bảo dưỡng từ 21 đến 28 ngày. Tiếp theo, mới cắt khe co giãn nhiệt và xử lý bơm keo để trám khe trước khi thi công sơn

Bước 2: Thi công sơn sân tennis

Chú ý: Tuyệt đối không thi công dưới trời mưa hoặc có khả năng mưa. Sẽ làm cho công trình sẽ không khô được, bề mặt sẽ mất độ thẩm mỹ.

Nên sở hữu những dụng cụ thi công chuyên dụng như: bàn gạt sơn sân, máy cắt bê tông, máy trộn cầm tay, chổi sợi nhựa, rulo…

Độ phẳng nền sân: Cần kiểm tra độ phẳng của nền sân bằng cách phun nước cho ngập sân, những điểm đọng nước sẽ được điều chỉnh bằng cách sử dụng một hỗn hợp vữa.

Hoàn thiện thi công sân tennis và bàn giao cho khách hàng

Hoàn thiện thi công sân tennis và bàn giao cho khách hàng

Bước 3: Thi công lớp đệm

Bắt đầu tiến hành trộn cát hạt mịn và sơn lót trong một thùng to, dùng máy khuấy để trộn đều các hỗn hợp hiệu quả và nhanh hơn

Dùng bàn gạt sơn trải đều hỗn hợp trên cho toàn bộ diện tích sân

Thi công từ 2 đến 3 lớp bả sẽ được đệm vào bề mặt, cho đến khi bề mặt sân đạt có độ nghiêng thoát nước phù hợp và có độ đọng nước đạt tiêu chuẩn của sân thi đấu tennis

Bước 4: Thi công sơn phủ sân tennis

Trước khi tiến hành sơn phủ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng lại bề mặt sân, giữa các lớp sơn phủ cần phải đảm bảo đạt độ mịn và độ dày phù hợp.

Cần phải thực hiện sửa chữa những lỗi ở trên mặt sân, các chỗ bị khuyết tật.

Dùng máy khuấy chuyên cầm tay để hòa tan sơn phủ với dung môi

Thi công sơn phủ sân bằng bàn gạt sơn sàn chuyên dụng có gắn lưỡi cao su

Tiến hành sơn lớp 1 với màu sắc được chủ đầu tư và khách hàng lựa chọn.

Thời gian khô tối thiểu tầm từ 6 tiếng đến 8 tiếng, để đảm bảo lớp sơn khô hoàn toàn không bị bong tróc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Khi lớp sơn đầu đã được phơi khô hoàn toàn tiến hành thi công lớp thứ 2, có thể sơn lớp 03 nếu thấy bạn thật sự thấy cần thiết

Số lượng dung môi được sử dụng để pha loãng sơn có thể sẽ vượt quá số lượng được quy định khi lớp phủ khô quá nhanh. Hơn nữa còn phải cực kỳ cẩn thận tính toán lượng dung môi để pha loãng sơn

Bước 5: Sơn kẻ vạch sân tennis

Khi lớp phủ lớp sơn đã khô hoàn toàn, chúng ta sẽ tiến hành sơn kẻ vạch cho khu vực thi đấu

Tiến hành dùng băng kéo để khố định đường kẻ vạch trên sân tennis, kích thước của đường kẻ cần phải chuẩn xác theo kích thước sân tennis tiêu chuẩn.

Tiếp đó chúng ta sẽ sử dụng sơn kẻ vạch để sơn lên giữa các lớp băng keo để có thể tạo đường line hoàn hảo nhất.

Sau đó tiến hành sử dụng sơn kẻ vạch sơn lên giữa lớp băng keo để tạo đường line

Khi lớp sơn đã khô hoàn toàn, mảng sơn khô sẽ bóc hết lớp băng keo, trả lại màu sắc kẻ vạch đẹp và cân đối.

Nên che chắn kỹ lưỡng khu vực đã thi công trong vòng 3 ngày, để lớp sơn khô nhanh cũng như ổn định lại bề mặt sơn trước khi sử dụng.

->>>> Xem ngay: Sơn epoxy sàn nhà xưởng

Những điều cần lưu ý khi thi công sơn sân tennis

Một công trình chuyên dành cho thể thao cần phải đảm bảo chất lượng không chỉ đem đến sự an toàn, tin cậy cao cho người chơi mà còn có độ bền cao, khả năng khai thác công trình lâu dài nhất. Để có được một sân tennis thật hoàn hảo, khi thi công chúng ta cần  rất nhiều yếu tố cần chú ý. Với kinh nghiệm của mình, Phúc Khang Trang Care sẽ điểm lại những lưu ý quan trọng khi tiến hành xây dựng một sân tennis dưới đây:

Những điều cần lưu ý khi thi công sân tennis

Những điều cần lưu ý khi thi công sân tennis

1. Chọn kích thước sân tennis phù hợp với mục đích sử dụng

+ Tiêu chuẩn cho các sân tổ chức giải Grand Slam: 20.12 x 40.23m

+ Tiêu chuẩn đối với sân thi đấu tennis tối thiểu của Liên đoàn Tennis thế giới: 18.29 x 36.57m

+ Sân tennis dành cho các câu lạc bộ tennis: 17.07 x 34.77m

+ Kích thước của mẫu sân cho gia đình thường sẽ co diện tích nhỏ: 16.46 x33.53m

2. Lựa chọn hướng sân phù hợp

– Hướng lí tưởng là Bắc – Nam.

– Hướng sân này chắc chắn sẽ giúp quý khách hạn chế việc người chơi phải nhìn thẳng vào mặt trời.

3. Độ dốc tiêu chuẩn của sân tennis

Sân được tạo dốc theo mặt cắt phương ngang sân, với công thức cụ thể là  I = 0,83% – 1%

4. Độ phẳng của mặt sân tennis

+ Mặt sân được tưới nước, sau  khoảng 30p tiến hành kiểm tra.

+ Đảm bảo an toàn cho mặt sân: cần phải chắc chắn rằng không có sản phẩm nào có độ dày 1.2mm

5. Sơn phủ sân 

Sân tennis cần đảm bảo sơn phủ đủ 4 lớp

6. Trang bị sân

Sân tennis cần phải đảm bảo các trang bị cơ bản như: hệ thống đèn chiếu sáng, hàng rào, ghế nghỉ dành cho Vận Động Viên, cột căng lưới và ghế trọng tài…

->>> Xem ngay: https://phuckhangtrang.com.vn/services/son-nen-xi-mang-va-cac-loai-son-epoxy-tren-thi-truong/

Vì sao nên chọn Phúc Khang Trang Care để thi công sơn sân tennis?

thi cong son san tennis cau long9

Công Ty Phúc Khang Trang Care ra đời nhằm ứng dụng các phương pháp thi công sơn sân tennis thi đấu hiện đại chuyên nghiệp. Công ty chúng tôi nhận thi công sơn các hạng mục công trình như: nền nhà xưởng, nền tầng hầm, nền nhà máy thủy sản, thi công sơn sân tennis, thi công sơn sân cầu lông,…

Phúc Khang Trang Care có sở hữu đội ngũ kỹ sư, cán bộ, nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến sự tin tưởng cho quý khách hàng.

Thi công sơn sân tennis là công việc cần có những yêu cầu kỹ thuật chặt chẽ, đội ngũ thi công tay nghề cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công sơn sàn cho sân chơi thể thao.

Công Ty chúng tôi nhận thi công sơn sân tennis, sân cầu lông, sàn nhà xưởng,…. với mức giá thành ưu đãi phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp đảm bảo quy trình thi công đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Liên hệ theo hotline 0932 097 534 – 0911 666 614 để được tư vấn chi tiết hơn.