Thi công sơn Epoxy diễn ra như thế nào, giá cả ra sao?

Hiện nay, rất nhiều công trình bắt đầu triển khai thi công sơn Epoxy trên diện rộng. Đây được xem là phát minh vô cùng quan trọng trong công nghiệp, một giải pháp cực kỳ tối ưu với các loại sàn nhà xưởng, hầm giữ xe, khu công nghiệp… Vì sao sơn Epoxy ngày càng phổ biến và được săn đón rộng rãi đến như thế, hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về sơn Epoxy

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về dòng sơn Epoxy từ phân loại cho đến lợi ích để giúp những ai chưa biết có cái nhìn rõ ràng nhất về vật liệu này.

Sơn Epoxy là gì?

Epoxy là một loại sơn cao cấp dùng trong công nghiệp với hai thành phần chính là sơn Epoxy và chất đóng rắn. Hỗn hợp này chứa một gốc nhựa composite không chứa este nên có độ bám dính rất tốt và khả năng kháng nước tuyệt vời. Bên cạnh đó, vật liệu có một phân tử trung tâm có cấu tạo là 2 vòng benzen vững chắc có tính dai, kháng nhiệt. Nhờ đó mà chúng tạo ra một loại sơn cực kỳ đặc biệt với nhiều tính năng ưu việt cực kỳ thích hợp cho hạng mục thi công sàn nhà.
Sơn Epoxy là chất liệu mới mang đến nhiều lợi ích cho thi công sàn nhà
Sơn Epoxy là chất liệu mới mang đến nhiều lợi ích cho thi công sàn nhà

Có mấy loại sơn Epoxy?

Hiện nay, thị trường ưa chuộng sử dụng 5 loại sơn Epoxy dưới đây:
 • Sơn Epoxy gốc nước
 • Sơn Epoxy gốc dầu
 • Sơn Epoxy chống tĩnh điện
 • Sơn Epoxy tự san phẳng
 • Sơn Epoxy chống chịu axit và hóa chất

Lợi ích của việc thi công sơn Epoxy

Không phải ngẫu nhiên mà công trình sử dụng sơn phủ sàn Epoxy ngày càng xuất hiện nhiều. Rất nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp, văn phòng, hầm để xe đều đang thi công sơn epoxy chống trơn trượt và mài mòn. Hãy cùng điểm lại những lợi ích tuyệt vời của vật liệu này:
 • Tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình: Sơn Epoxy có rất nhiều màu sắc bắt mắt. Thông thường, nhà sản xuất sẽ chia ra nhiều màu để sơn cho nhiều khu vực như hành lang, nơi chứa hàng, nơi làm việc, khu vực cấm… Đặc biệt, khu vực thi công sơn Epoxy có độ bóng láng cao và cực kỳ bền màu theo thời gian.
 • Sơn Epoxy sàn chống thấm: Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt của vật liệu này. Tùy từng dòng sơn khác nhau mà tính kháng nước sẽ khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều loại sơn chống thấm sàn Epoxy có thể sử dụng cho hồ bơi hoặc những công trình thường xuyên tiếp xúc với nước.
 • Sơn Epoxy cho sàn bê tông có thể giảm trơn trượt. Độ ma sát cao giúp công nhân và phương tiện di chuyển tiện lợi, hạn chế té ngã hoặc tai nạn. Nhờ đó mà dòng sơn này được ứng dụng rất nhiều trong các hầm để xe nơi có các ram dốc hoặc vạch kẻ phân làn xe.
 • Sơn sàn Epoxy xi măng có thể giảm phát sinh bụi, kháng hóa chất rất tốt, hạn chế tình trạng mài mòn bề mặt hiệu quả.
 • Sơn Epoxy sàn xi măng có thể chịu được tải trọng dưới 10 tấn với tùy theo độ dày lớp sơn.
Một thành phẩm sàn sơn Epoxy công nghiệp

Kỹ thuật thi công sơn Epoxy cho sàn đúng quy trình

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất sơn sàn Epoxy khác nhau với nhiều dòng sản phẩm. Tuy nhiên, tất cả đều được sử dụng với một quy trình 4 bước dưới đây: Bước 1: Làm sạch và xử lý lớp nền Đây là bước vô cùng quan trọng giúp công trình có độ bền hơn về sau. Cụ thể ở giai đoạn này, bạn sẽ làm sạch, xử lý độ ẩm nếu quá cao, mài đều, tạo độ nhám, làm sạch những bề mặt bị rêu phong… Bước 2: Pha sơn theo đúng tỷ lệ quy định Mỗi loại sơn có một tỷ lệ pha khác nhau theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, thông thường thì người dùng sẽ trộn hai hỗn hợp sơn gốc và chất đóng rắn với 5-10% nước sạch sau đó trộn thêm các phụ gia vào. Bước 3: Bắt đầu sơn lót sàn Epoxy  Sau khi pha sơn, bạn bắt đầu bằng một lớp lót ngăn cách giữa sàn bê tông với lớp sơn phủ. Tùy theo yêu cầu của công trình sẽ có 1-2 lớp sơn lót khác nhau và mỗi lớp nên cách nhau từ 4-6 giờ. Bước 4: Thi công các lớp sơn phủ  Sau lớp sơn lót, bạn tiến hành phủ tiếp 2-3 lớp sơn phủ hoặc nhiều hơn tùy theo từng công trình. Lưu ý là thời gian cách nhau giữa các lớp nên từ 6-8 tiếng. Sau khoảng 12 tiếng, bạn có thể đi lại để kiểm tra thành phẩm thi công sơn Epoxy. Tuy nhiên, để sơn khô hoàn toàn và có thể cho máy móc đi lại thì cần 5-7 ngày.
Đơn vị thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp
Đơn vị thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp

Thi công sơn Epoxy giá bao nhiêu?

Bảng giá thi công sơn Epoxy hiện nay có thể khác nhau với từng dòng sơn, cách thi công và tình trạng công trình. Vì thế, các nhà thầu thi công thường chỉ báo giá chính xác nhất sau khi khảo sát trực tiếp tình trạng mặt sàn. Dưới đây là giá thi công trọn gói của 4 cách sơn phổ biến nhất hiện nay cho quý khách hàng tham khảo:
 • Sơn sàn Epoxy hệ lăn: 65.000 đồng/m2
 • Sơn epoxy tự san phẳng: 195.000 – 400.000 đồng/m2 tùy tình trạng công trình.
 • Sơn epoxy chống axit hóa chất: 110.000 475.000 đồng/m2 tùy loại sơn và tình trạng sàn.
 • Sơn epoxy chống tĩnh điện: 125.000 – 695.000 VNĐ/m2 tùy dòng sơn và cách thi công.
Giá thi công sơn Epoxy có thể thay đổi theo thời giá và tình trạng công trình
Giá thi công sơn Epoxy có thể thay đổi theo thời giá và tình trạng công trình

Kết luận 

Trên đây là tất cả thông tin cần biết về quá trình thi công sơn Epoxy hiện nay. Nếu quan tâm đến hạng mục này, quý khách hàng đừng quên truy cập website https://phuckhangtrang.com.vn/ hoặc gọi về hotline để 0932 097 534 để được cung cấp nhiều thông tin hơn.