Our Blog

Bật mí thông tin về Sơn Epoxy

Nhưng bạn đã thật sự hiểu về Sơn Epoxy chưa? nếu chưa hãy cùng khám phá ưu điểm nổi bật của dòng sơn này nhé! Giúp bạn chọn được sản phẩm uy tín chất lượng cho công trình thi công mang đến hiệu quả cao.

Thành phần Sơn Epoxy bao gồm?

Sơn epoxy có 2 thành phần chính, được kết nối với nhau bởi các phân tử. 

Thành phần A: Chủ yếu thành phần là nhựa Epoxy, chất dung môi, bột tạo màu và một số chất phụ gia khác,…

Thành phần B: Có chứa các chất đóng rắn liên kết từ các phân tử Epoxy lại với nhau.

Sau khi trộn lại các thành phần lại với nhau theo đúng 1 tỉ lệ thì sẽ tạo được màng sơn có độ cứng cao và rất chắc chắn. Hơn nữa còn một số tính năng chuyên dụng như: chống tĩnh điện, rỉ sét, chịu tính axit,….

Trong đó:

– Chất kết dính: được tạo ra  từ các loại bột và màu trong sơn tạo nên sự kết dính, màng bám dính trên bề mặt. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà có thể chọn loại sơn khác nhau.

– Bột độn: Thành phần được pha thêm để để gia tăng các tính chất: độ cứng, bóng của màng sơn, kiểm soát độ láng, thời gian khô của sơn nhanh hơn. Các loại bột độn (chất độn sơn) thường được sử dụng như: Kaolin, Carbonate calcium, Titan Dioxide, …

– Bột màu: dạng bột mịn được sử dụng khá phổ biến. Bột màu sẽ tạo nên màu sắc và đảm bảo độ che phủ cho sơn có độ thẩm mỹ cao hơn. Không những thế, còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bóng và độ bền của màng sơn. Bột màu có hai loại:  màu tự nhiên và màu tổng hợp

– Phụ gia: Với công thức riêng của chất hóa học. Còn  phụ thuộc vào từng dòng sơn cụ thể.

– Dung môi: Là dung dịch hòa tan pha loãng sơn. Các đặc tính của nhựa góp phần trong việc nên sử dụng loại dung môi nào.

thi cong son epoxy 20

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công sơn Epoxy

Hiện trạng mặt sàn bê tông:

Chất lượng mặt sàn bê tông cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mặt sơn sàn. Vì thế cần phải xử lý công đoạn này cẩn thận, kỹ càng.

Với những Sàn bê tông chuẩn thì có MAC >200 sẽ được chống thấm và xoa mịn bằng máy công nghiệp hiện đại. Sẽ không bị tốn nhiều thời gian trong những công đoạn xử lý về bề mặt sàn. Do vậy mà có thể rút ngắn được thời gian thi công với chi phí thấp hơn dự tính.

Một số mặt sàn cũ có hiện trạng xấu thì công đoạn này sẽ bị phát sinh: Ví dụ như: Lồi lõm, vết nứt, thấm dầu, ngậm nước, mác bê tông chưa đạt (<200),… Khách hàng sẽ mất thêm chi phí để đưa ra các phương án xử lý phát sinh.

thi cong son epoxy 10

Yêu cầu cần phải chịu tải trọng

Nếu nhà xưởng chỉ dành cho hoạt động đi lại bình thường có tải trọng nhẹ thì phương án thi công sẽ ở mức giá thấp nhất. 

Trường hợp một số nhà xưởng yêu cầu chịu được tải trọng từ 5-7 tấn thì cần có  cường độ dày của lớp sơn hoặc phương án thi công sơn tự san phẳng có mức chi phí cao hơn.

Chủng loại và thương hiệu sơn

Mỗi một loại sơn với thương hiệu khác nhau sẽ có giá khác nhau. Được phân khúc theo các dòng sơn giá rẻ – tầm trung – cao cấp. Tùy theo mục đích và yêu cầu của từng dự án và khách hàng cần thì chúng tôi sẽ lựa chọn sử dụng loại sơn phù hợp.

Nếu chủ đầu tư lựa chọn dòng sơn cao cấp đến từ các thương hiệu lớn . Ví dụ như: Jotun, Sika, Kova,… thì giá sẽ rất cao. 

Ngoài 3 yếu tố quan trọng ở trên, Giá sơn sàn Epoxy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bạn có thể tham khảo thêm.

>>> Tìm hiểu thêm: Thi công sơn epoxy tại Bình Dương uy tín hàng đầu

Leave a Reply