Our Blog

Quy Trình Thi Công Epoxy Tự San Phẳng Tại H

Sơn Epoxy tự san phẳng là loại sơn không chứa hàm lượng lớn các chất dung môi dễ bị bay hơi, hoạt động dựa trên những nguyên lý tự cân bằng. Do đó các dòng sơn này rất dễ dàng để che lấp bởi các khuyết điểm trên bề mặt sàn bê tông. Hãy cùng với Phúc Khang Trang tìm hiểu kỹ hơn về quy trình thi công epoxy tự san phẳng ở HCM dưới bài viết này.

Thi công epoxy tự san phẳng là gì?

Thi công sơn epoxy tự san phẳng là dòng sản phẩm sơn dành cho hệ thống sơn công nghiệp hiện đại. Việc thi công mẫu sơn này có rất nhiều điểm đặc biệt, các phương pháp sơn sàn công nghiệp điển hình là:

  • Không cần sử dụng dung môi, đảm bảo sự an toàn dành cho người thi công.
  • Dòng sơn epoxy tự san phẳng này sử dụng bàn kéo răng cưa để thi công chứ không hề dùng rulo hoặc máy phun.
  • Sơn epoxy tự san phẳng chỉ có thể sơn trên bề mặt ngang, vì đây là loại sơn có khả năng tự chảy trên bề mặt. Hoàn toàn không thể dùng loại sơn này trên bề mặt đứng.
  • Để thi công được loại sơn này thì cần phải có tối thiểu là 3 người. Trong khi đó nếu bạn dùng sơn lăn hay phun thì chỉ cần 1 người là đã hoàn thành được rồi.

thi cong son epoxy 23

Chi tiết về quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Với việc sử dụng sơn epoxy trên nền bê tông của nhà xưởng doanh nghiệp vô cùng phức tạp, khác xa với việc thi công lên tường như bình thường. Lời khuyên tốt nhất của Phúc Khang Trang dành cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư đó chính là cần phải có kiến thức cơ bản nhất về sơn epoxy, đặc biệt quy trình sơn sao cho chuẩn xác nhất. Nếu không hiểu rõ hãy thuê đơn vị thi công epoxy sẽ hiệu quả hơn là tự sơn.

->>> Xem thêm: Các loại sơn sàn bê tông phổ biến hiện nay

Dưới bài viết này Phúc Khang Trang xin giới thiệu quy trình chi tiết khi thi công epoxy tự san phẳng tại HCM:

Bước 1: Mài sàn bê tông

Sử dụng máy mài sàn nhà công nghiệp chuyên dụng, gắn cùng với máy hút bụi để mang lại hiệu quả lớn nhất, tiết kiệm thời gian. Công đoạn này có tác dụng đánh nhám cho bề mặt sàn nhà, giúp liên kết tốt hơn với lớp sơn epoxy ở phía trên, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, vết dơ do dầu mỡ, hoặc các dị vật có trên sàn nhà bê tông.

Bước 2: Xử lý bề mặt sàn nhà nhanh chóng

Phúc Khang Trang sử dụng mastic epoxy 2 thành phần thường có tác dụng bả vá, trám trét cũng như xử lý toàn bộ các vị trí bị khuyết tật ở trên bề mặt sàn, nền nhà xưởng. 

Ở các vị trí khuyết tật lồi, cần phải dùng máy mài, mài phẳng toàn bộ những vị trí này, rồi mới được tiến hành bả vá. Mục đích chính của công đoạn này đó là loại bỏ được các khuyết tật có trên sàn, trước khi bắt đầu thi công sơn nền.

Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót trên bề mặt sàn

Trước khi bắt đầu vào công việc chính là thi công lớp sơn lót cần phải được hút bụi lại một lượt toàn bộ bề mặt sàn. Sơn lót sẽ giúp bề mặt sàn tăng độ cứng cáp, tạo ra một lớp sơn giúp liên kết trung gian giữa bề mặt sàn và lớp sơn epoxy.

Bước 4: Bắt đầu tiến hành thi công lớp sơn phủ

Bắt đầu tiến hành trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy tự san phẳng bằng máy khuấy trộn, sau đó đổ sơn ra sàn và dùng cào gặt cán đều sơn sàn theo tỷ lệ chuẩn. Dùng lô gai lăn phá bọt khí còn lại có ở bề mặt sơn sàn. 

Công đoạn này cực kỳ quan trọng vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Yêu cầu người thi công phải có tay nghề cao, cẩn thận, tỉ mỉ và chuyên nghiệp, lăn phá bọt thật kỹ lưỡng, không được bỏ sót.

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bắt đầu bàn giao công trình cho khách hàng

Để lớp sơn khô tự nhiên tầm khoảng 24 tiếng đồng hồ, lúc đó thì người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn. Sau đó công ty thi công epoxy tự san phẳng sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra chi tiết và nghiệm thu toàn bộ công trình.

thi cong son epoxy 20

Đơn vị uy tín chuyên thi công epoxy tự san phẳng

Hiện nay có khá nhiều các đơn vị, công ty chuyên cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy tự san phẳng ra đời. Một trong số đó cần phải kể đến đó chính là công ty Phúc Khang Trang. Đây là đơn vị uy tín, hàng đầu tại TP.HCM được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn:

  • Cam kết chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Đội ngũ thợ thi công giỏi, dày dặn kinh nghiệm
  • Giá thành hợp lý, phải chăng, có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết
  • Chế độ bảo hành dài hạn

->>> Xem ngay: Công ty sơn Epoxy FUKATA uy tín chất lượng cao trên toàn quốc

Trên đây là những thông tin mà Phúc Khang Trang đã chia sẻ cho quý khách về thi công epoxy tự san phẳng. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần tìm đơn vị thi công, hãy liên hệ với Công Ty TNHH TM DV Phúc Khang Trang ngay hôm nay.

Leave a Reply