Our Blog

Sơn Epoxy Jotun có tốt không? Những ưu điểm của sơn Epoxy Jotun

Jotun là thương hiệu sơn nổi tiếng hàng đầu thế giới, có xuất xứ từ Na Uy. Cùng với các thương hiệu Dulux, Kova, Nippon, sơn Epoxy Jotun là nhãn hiệu sơn được người người dùng tin tưởng lựa chọn. Sơn thường được sử dụng phổ biến trong những công trình có yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng khắt khe.

Các loại sơn Epoxy Jotun hiện nay trên thị thường

Một sản phẩm từ sơn Epoxy

Vậy sơn Epoxy Jotun có tốt không? Cùng Phúc khang Trang tìm hiểu các ưu điểm của sơn trong bài viết này.

Sơn Epoxy Jotun là gì?

Sơn Epoxy Jotun là loại sơn Epoxy do thương hiệu Jotun sản xuất. Đây là loại sơn cao cấp hai thành phần gồm dung môi và chất đóng rắn polyamine. Sơn có khả năng bám dính cao trên nhiều bề mặt như bê tông, gỗ, kim loại, tàu thuyền, giàn khoan,…

Sơn Epoxy Jotun được sử dụng chủ yếu trong những công trình đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khắt khe, chất lượng cao.

Các loại sơn Epoxy Jotun hiện nay trên thị thường

Sơn Epoxy Jotun có nhiều nhiều phân loại sản phẩm, phục vụ được nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Một số loại sơn Epoxy Jotun được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Penguard Primer – Sơn lót đỏ/xám chống gỉ

Sơn epoxy Penguard Primer

Sơn epoxy Penguard Primer

Đây là loại sơn chống gỉ hai thành phần gốc Epoxy, có trọng lượng phân tử cao được ứng dụng để chống ăn mòn cho sắt thép hoặc các bề mặt khác. Sơn Penguard Primer còn được sử dụng trong các đường ống dẫn ga nhằm giảm độ ma sát.

Jotun Jotamastic 80

Sơn Jotun Jotamastic 80 là loại sơn hai thành phần gốc Epoxy Mastic có chất đóng rắn bằng polyamine với hàm lượng chất rắn cao.

Jotun Jotamastic 80

Jotun Jotamastic 80

Sơn không kén bề mặt, được sử dụng cho những nơi có bề mặt không được chuẩn bị tốt. Sơn có thể sử dụng đa dạng như sơn phủ lớp chống rỉ, sơn lớp trung gian hay lớp phủ hoàn thiện.

Sơn được sử dụng phổ biến để sơn phủ bề mặt thép carbon, sơn có thể thi công trong môi trường có nhiệt độ bề mặt dưới 0 độ.

Sơn Jotun Jotamastic 80 được sử dụng trong các môi trường ngâm nước, trong lĩnh vực hàng hải, sơn vỏ ngoài và các khu vực trong nhà, ngoài trời tàu thuyền, trong công nghiệp như các nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, các công trình cao tầng hay trong các khu khai thác mỏ, sơn bề mặt sắt thép.

Jotamastic 87

Tương tự Jotamastic 08, Jotamastic 87 là sơn 2 thành phần gốc Epoxy Mastic, chất đóng rắn bằng Polyamine với hàm lượng chất rắn cao. Sơn không kén bề mặt, có thể sơn ở chiều dày cao. Nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn của màng sơn, trong sơn có chứa vảy nhôm.

 Sơn epoxy Jotun Jotamastic 87

Sơn epoxy Jotun Jotamastic 87

Sơn được thiết kế riêng để sử dụng cho những nơi có bề mặt cần sơn không được chuẩn bị tốt. Sơn có khả năng chống chịu sự ăn mòn cao, vì thế thường được sử dụng để sơn chống gỉ, lớp trung gian, lớp phủ hoàn thiện hay sơn bề mặt một lớp trong các môi trường ngâm nước.

Sơn được sử dụng để phủ trên các bề mặt thép được chuẩn bị tốt và sơn cũ.

Sơn Epoxy chịu nhiệt Solvalitt

Đây là loại sơn có khả năng chống chịu nhiệt độ tốt, được sử dụng làm lớp phủ bề mặt chịu nhiệt độ lên đến 600 độ C. Khi kết hợp với các loại sơn Zinc Silicate, sơn có khả năng chống chịu nhiệt tối đa 400 độ C.

Sơn Epoxy chịu nhiệt Solvalitt

Sơn Epoxy chịu nhiệt Solvalitt

Sơn được sử dụng phổ biến làm lớp phủ bề mặt chuẩn bị tốt của thép carbon, thép tráng kẽm, nhôm, thép không gỉ.

Ưu điểm của loại sơn này là khả năng chống chịu nhiệt độ tốt giúp bảo vệ cho bề mặt các công trình, khả năng chống chịu dung môi, khả năng chống chịu lực cơ học. Sơn có độ bám dính cao và giá thành hợp lý với túi tiền của người dùng.

Tham khảo thêm bài viết : SƠN EPOXY KCC LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SƠN EPOXY KCC

Những ưu điểm vượt trội của sơn Epoxy Jotun

Bên cạnh các thương hiệu sơn nổi tiếng khác trên thế giới, Sơn Epoxy Jotun luôn nhận được sự tin dùng rất cao từ khách hàng. Bất kỳ ai từng sử dụng qua sơn Epoxy Jotun đều dễ dàng nhận thấy sơn có chất lượng rất tốt, sản phẩm ít xảy ra lỗi.

Một số ưu điểm nổi bật của sơn:

  • Màu sắc đa dạng, bề mặt sơn sáng bóng đẹp, nhẵn mịn.
  • Sơn có độ bám dính và độ bền cao giúp bảo vệ bề mặt sơn chống chịu sự ăn mòn của thời tiết.
  • Khả năng chống cháy, chống gỉ sét, chống trầy xước bề mặt. Sơn có độ che phủ cao, chống tĩnh điện và chống và đập cơ học tốt.
  • Sơn có độ bền với nước nên thường được sử dụng để sơn các bề mặt hoạt động trong các môi trường ngâm nước.
  • Giảm các nguy cơ cháy nổ nhờ hàm lượng chất rắn cao. Sơn khó bắt lửa, không gây loang cháy vì vậy rất an toàn khi sử dụng, không lo các nguy cơ cháy nổ có thế xảy ra. An toàn và thân thiện với người dùng, môi trường.

Trên đây là ưu điểm và một số loại sơn Epoxy Jotun phổ biến tại thị trường Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về sơn Jotun và chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mọi thắc mắc hoạc góp ý các bạn liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC KHANG TRANG

Leave a Reply