Our Blog

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì? Các Bước Thi Công Sơn Hiệu Quả

Sơn epoxy tự san phẳng là gì? Đây là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong nửa đầu năm 2021. Sơn Epoxy tự san phẳng được biết là dòng sản phẩm nhỏ có trong hệ thống của ngành sơn công nghiệp được thi công rộng rãi tại: doanh nghiệp, ngành sản xuất, nhà máy thuốc, trường học, bệnh viện,… Công ty Phúc Khang Trang xin giới thiệu cho quý khách hàng về mẫu sơn Epoxy tự san phẳng đang được sử dụng và thi công nhiều nhất hiện nay trong bài viết dưới đây:

Sơn epoxy tự san phẳng là gì ?

Sơn epoxy tự san phẳng hay còn được biết đến là dòng sơn trong hệ thống sơn công nghiệp (là những loại sơn thường được dùng trong nhà máy, xưởng sản xuất, ít khi được sử dụng tại các công trình dân dụng). Sản phẩm này có tính chất đặc trưng là không chứa hàm lượng các chất bay hơi và nhấn mạnh về tính kháng bụi, kháng khuẩn. Độ bóng của sản phẩm gần như tuyệt đối vì sở hữu lớp sơn dày khoảng 1mm, 2mm, 3mm lên trên bề mặt.

Ưu điểm lớn của sơn sàn epoxy tự san phẳng

 • Khả năng tự san phẳng trên bề mặt khi đổ sơn xuống.
 • Có khả năng chống thấm nước, dầu mỡ, ngăn cản không cho chất lỏng đi qua.
 • Khả năng chống chịu trọng lượng hiệu quả, tăng độ bền cho lớp sơn ở sàn bê tông và chống mài mòn tuổi thọ sơn lâu dài.
 • Không có vết nứt, cho bề mặt sàn nhà xưởng luôn luôn liền mạch, sáng bóng và bằng phẳng (do có tính của sơn Epoxy đặc trưng là tự cân bằng).
 • Mang tính kháng khuẩn tốt và có khả năng chống nấm mốc cho các môi trường yêu cầu tính kháng khuẩn cao ví dụ như: phòng sạch, bệnh viện, nhà máy thực phẩm, nhà máy dược.

thi cong son epoxy 23

->>> Xem thêm: Bạn đã biết giá sơn epoxy tự phẳng chưa

Ứng dụng của sơn sàn công nghiệp tự san phẳng

– Sơn epoxy tự san phẳng thường được ứng dụng thực tế tại các khu vực nhà xưởng, thường phải chịu tải trọng nặng với lượng xe nâng, xe kéo thường xuyên di chuyển trên bề mặt.

– Ngoài ra, sơn epoxy còn ứng dụng được trong các căn phòng sạch, dược phẩm, thực phẩm, y tế, nhà xưởng, doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp,…

Vì sao nên dùng sơn Epoxy tự san phẳng cho sàn bê tông?

 • Sơn Epoxy tự san phẳng giúp tạo một lớp sơn liền mạch trên bề mặt, không hề phát sinh bụi trong suốt quá trình sản xuất hàng hóa.
 • Cho khả năng chống thấm nước cực kỳ hiệu quả, không thấm dầu, chịu được trong môi trường hóa chất. Ngăn không cho các hóa chất này thẩm thấu vào sâu, gây hại và ăn mòn nền bê tông nhà xưởng.
 • Bảo vệ cho nền nhà của xưởng sản xuất: Sau khi thi công sơn nền bê tông tại các khu vực khách hàng yêu cầu, epoxy sẽ tạo một lớp sơn sẽ thẩm thấu sâu xuống nền bê tông của nhà xưởng giúp ngăn cách nền nhà xưởng với các yếu tố khác bên ngoài xâm hại.
 • Sơn Epoxy có tính thẩm mỹ cao: Cho bề mặt sản phẩm bằng phẳng, liền mạch, sáng bóng cho bề mặt sàn nhà.
 • Khả năng chống chịu lực vô cùng tốt, độ kháng mài mòn và ma sát cao: Cho phép xe nâng hàng hóa có thể di chuyển trên bề mặt sau khi đã sơn nền trên bề mặt sàn bê tông, và đã loại trừ được các vấn đề bị mài mòn do di chuyển hay ma sát.
 • Sơn epoxy cho khả năng kháng khuẩn cao, chống nấm mốc phù hợp sơn ở các khu vực nhà kho, khu bảo quản và lưu kho.
 • Chống bụi bẩn, dễ dàng lau chùi hiệu quả, phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn hơn.

thi cong son epoxy 16

Các bước thi công sơn Epoxy tự san phẳng tại Phúc Khang Trang

Bước 1: Công nhân thi công sẽ mài sàn kết hợp với hút bụi bẩn xung quanh, đồng thời tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông giúp liên kết tốt hơn với các lớp sơn epoxy.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ bằng máy hút bụi công suất lớn.

Bước 3. Thi công một lớp sơn lót tạo liên kết trung gian kết nối giữa sàn bê tông và lớp sơn nền ở phía trên.

Bước 4: Công nhân thi công sẽ sử dụng bả, vá trám lỗ, các vết nứt trên bề mặt sàn bằng vật liệu chuyên dụng để mài mòn và bằng phẳng bề mặt.

Bước 5. Bắt đầu tiến hành thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng – lớp thứ 1.

Bước 6. Kết thúc bằng lớp sơn epoxy tự san phẳng lớp thứ 2 – lớp hoàn thiện cho nhà xưởng.

->>> Xem ngay: Mua sơn nền nhà xưởng ở đâu uy tín?

Liên hệ ngay cho Phúc Khang Trang nếu quý khách vẫn còn thắc mắc về Sơn Epoxy tự san phẳng là gì? và các vấn đề liên quan khác. Hoặc quý khách có muốn thi công sơn nhà xưởng, sàn nhà phòng kín, phòng sạch,… có thể gọi ngay 0932 097 5340911 666 614 để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply