Our Blog

Ưu và nhược điểm của sơn Epoxy

Đa số các công trình xây dựng hiện nay như sân bóng chuyền, cầu lông, tennis và các sân vận động đa năng, hay từ nền nhà xưởng đến tường nhà xưởng. Hầu hết các bề mắt đều được phủ lớp sơn epoxy, không phải tự nhiên mà các nhà thầu, người thi công công trình lại lựa chọn sơn epoxy. Lý do thực ra, khiến họ tin dùng sản phẩm này bởi nó mang lại nhiều ưu điểm nổi bật với một mức giá hợp lý. Song, bên cạnh đó sơn epoxy cũng còn tồn tại một số điểm không ấn tượng lắm với khách hàng trong quá trình thi công và sử dụng.

8

Sơn epoxy tự san phẳng

Tổng quan về sơn Epoxy

Sơn Epoxy là loại sơn có hai thành phần chính là epoxy được kết hợp với các hạt siêu mịn, chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi… để sơn có màu sắc và sơn tốt hơn. Thành phần còn lại là chất đóng rắn khi pha trộn với epoxy sẽ tạo ra lớp sơn bền vững.

ưu và nhược điểm của sơn epoxy trong công nghiệp

ưu và nhược điểm của sơn epoxy trong công nghiệp

Sơn epoxy mang lại rất nhiều ưu điểm từ bám dính tuyệt hảo, chống chịu tác động của hoá chất, chịu lực va đập đến chống tĩnh điện tốt. Ngoài ra, sơn Epoxy còn đặc tính nổi bật là nhanh khô, tính bay hơi thấp dễ vệ sinh bằng nước. Bên cạnh đó, những ưu điểm ấn tượng đó sơn epoxy vẫn tồn tại những nhược điểm.

Ưu điểm của sơn epoxy

 • Những tính năng nổi bật được nhà sản xuất lưu chuyển trong từng sản phẩm sơn epoxy đến với khách hàng của mình.
 • Khả năng bảo vệ sàn bê tông tuyệt vời với độ bền cơ học cao, bề mặt sạch bóng, đạt độ thẩm mỹ tối ưu, đáp ứng hầu hết tất cả sự hài lòng của khách hàng. 
 • Sơn epoxy còn chịu lực, chịu mài mòn cực tốt, tải trọng cao, giúp bề mặt gần như hoàn hảo, chống trơn trượt, liền mạch, không thấm nước, không thấm dầu.
 • Có khả năng bám dính tốt trên bề mặt sàn, bê tông, sắt thép, gỗ.
 • Không bám bụi, nhẹ nhàng khi vệ sinh các bề mặt.
 • Không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và người sử dụng.
 • Đặc tính ấn tượng mà sơn epoxy mang lại tính kháng khuẩn  cao và chống nấm mốc tuyệt vời, là lựa chọn ưu tiên cho các nhà máy hiện nay như: nhà máy hóa chất, khu vực chế biến thực phẩm, đồ ướng,  nhà máy dược phẩm, bệnh viện,…
 • Ngoài ra cũng rất phù hợp với những nơi sang trọng như showroom, văn phòng, trường học, sảnh khách sạn,…
Tính thẩm mỹ của sàn epoxy trong phòng sạch

Thi công sơn epoxy của công ty Phúc Khang Trang

Nhược điểm của sơn epoxy

 • Mặc dù, sơn epoxy đã được nhiều người tiêu dùng biết đến và lựa chọn sử dụng nhưng sơn cũng còn tồn tại một số khuyết điểm nhỏ.
 • Trong điều kiện, nhiệt độ môi trường quá cao sơn có thể bị phân hóa bởi khả năng chịu tia UV của ánh nắng mặt trời còn hạn chế. 
 • Một số trường hợp bị dị ứng, mùi gây khó chịu dẫn đến hoa mắt và đau đầu, gây ảnh hưởng trong quá trình thi công và sử dụng.
 • Ngoài ra, giá thành tương đối cao so với các dòng sơn phủ thông thường. Việc thi công sơn epoxy yêu cầu cốt sàn bằng phẳng gần như tuyệt đối. Do vậy yêu cầu từ khâu chuẩn bị chu toàn ngay từ bước đổ bê tông sàn, bạn phải chú ý lấy độ phẳng tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Ưu và nhược điểm của sơn Epoxy. bạn cần lưu ý chọn mua sơn từ các nhà cung cấp có thương hiệu, uy tín. Chúc các bạn chọn được loại sơn phù hợp. mọi thắc mắc hoạc góp ý các bạn liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC KHANG TRANG

Leave a Reply