Our Blog

MẸO VỆ SINH NHÀ TRONG QUÁ TRÌNH SAU XÂY DỰNG

Trong quá trình xây dựng, vô vàn bụi bẩn, rác thải và phế thải bị bỏ lại tại công trình. Việc vệ sinh sau xây dựng là vô cùng cần thiết. Một trong những phần quan trọng trong quá trình vệ sinh công trình sau xây dựng là vệ sinh sàn và tường nhà vệ sinh. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn vệ sinh nhà sau xây dựng hoặc sửa chữa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vệ sinh sàn 

Trong quá trình sau xây dựng, bên cạnh những bụi bẩn và phế thải vương vãi, rất có thể nhà vệ sinh đã được công nhân sử dụng. Chính vì vậy, việc vệ sinh sau xây dựng với nhà vệ sinh, mà ở đây là sàn càng trở nên cần thiết hơn.

Logo  Công Ty Phúc Khang Trang

Logo Công Ty Phúc Khang Trang

Bồn cầu và sàn trong nhà vệ sinh thường là nơi vương nhiều vi khuẩn nhất. Trong khoảng 7 giờ, một con vi khuẩn có thể phân thành 1 triệu con. Khi xả nước bồn cầu, hàng triệu con vi khuẩn có thể bắn ra khoảng 4 đến 5m, nghĩa là vương vãi đầy trên sàn nhà.

Trong trường hợp này bạn sẽ cần một số hóa chất vệ sinh chuyên dụng như nước tẩy bồn cầu Vim hòa vào xô sau đó chà toàn bộ sàn và tường nhà vệ sinh, lưu ý với bạn là trong khi vệ sinh chúng ta nên đi găng tay, ủng, kính, khẩu trang để đảm bảo không bị nước tẩy rửa dính vào da.

Đối với sàn lót gạch men bị ố vàng, có một mẹo rất hay đó là dùng tro bếp pha với 1 chút nước rồi chà nhẹ, sau đó để yên trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, hãy dùng bàn chải chà mạnh, mọi vết ố sẽ biến mất ngay lập tức. Ngoài ra, với những vết cặn bám sâu trong kẽ sàn, bạn có thể dùng vôi ăn trầu cùng nước oxi già để chà rửa là sẽ sạch.

Đối với gạch bông hoặc đá hoa cương, trước tiên hãy lau sạch sàn bằng nước. Sau khi sàn nhà khô, hãy trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn, bọc trong một miếng giẻ rồi chà miết cho bóng. Đối với sàn đá mài hay sàn xi măng, muối và giấm pha nước soda sẽ giúp việc chà rửa diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Trong vệ sinh sau xây dựng còn có một cách đơn giản mà rất tiết kiệm đó là sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng. Chỉ cần pha dung dịch hóa chất theo đúng tỉ lệ sau đó dùng bàn chải chà sạch những chỗ bẩn, dội sạch lại với nước là xong.

Vệ sinh tường

Thực chất tường nhà vệ sinh cũng giống như sàn, đều được ốp bằng loại gạch hoặc đá giống nhau nên việc vệ sinh sau xây dựng cũng diễn ra tương tự. Đối với những bức tường gạch men bị ố vàng, chà nhẹ khoảng 5 phút bằng tro bếp sẽ làm sạch một cách hiệu quả.

Để nhanh chóng hơn, hãy vệ sinh tường bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Việc tẩy rửa tường bằng các loại hóa chất chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đảm bảo nhà vệ sinh sạch khuẩn hơn, an toàn cho trẻ nhỏ và tất cả những ai chuẩn bị sinh sống tại không gian này.

Vệ sinh sau xây dựng cho tường và sàn nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết. Quá trình vệ sinh sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nếu bạn biết áp dụng những mẹo trên vào thực tiễn.

Vệ sinh đồ nội thất

Đồ nội thất chúng ta nên dùng khăn sạch bằng chất liệu Cotton có tác dụng lau không trầy xước đồ, hút ẩm tốt giúp việc lau nhanh hơn.

Với các vết bẩn khó sạch như sơn bạn có thể sử dụng một chút xăng xe, dầu hỏa hoặc xăng thơm tẩm vào khăn lau nhẹ là sơn sẽ biến mất, lưu ý cho bạn là nên dùng một chút xăng thôi, tránh dùng nhiều và lau sơn cũng nên lau nhẹ tránh tình trạng lau quá mạnh hoặc nhiều xăng khiến sơn trên đồ nội thất cũng bị mất màu.

Đối với với các khe, góc bạn có thể sử dụng máy hút bụi mini hút sạch các góc tránh trường hợp bị bỏ sót sẽ khiến nhà bạn mất đi thẩm mỹ.

Lau kính cửa sổ, kính nhà vệ sinh

Đây là công việc tưởng như dễ nhưng nếu chúng ta không biết cách vệ sinh chúng sẽ không được sạch sẽ như mong muốn.

Vệ sinh kính cửa sổ

Vệ sinh kính cửa sổ

Bạn sẽ cần một chiếc khăn khô bằng chất liệu Cotton( tính chất hút nước tốt), một chút nước rửa chén bát hòa vào một chiếc chậu nhỏ khoảng vài giọt nước rửa bát với 0.5 – 1l nước. Sau đó sử dụng một chiếc khăn ẩm thấm dung dịch trên lau qua một lượt lên kính( lưu ý lau vừa đủ ẩm) sau đó sử dụng khăn chất liệu Cotton lau lại là kính sạch sẽ như mới.

Trên đây là những tư vấn từ chúng tôi dành cho bạn, hi vọng với những tư vấn trên sẽ giúp bạn vệ sinh căn nhà mới xây của mình được tốt nhất.

Liên hệ Phúc Khang Trang

Phúc Khang Trang hiện đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp các giải pháp vệ sinh công nghiệp chất lượng khi áp dụng thành công các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến đến từ nước ngoài với chi phí tối ưu nhất. Ngay bây giờ bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:

  • Thời gian làm việc: 8 giờ – 17 giờ ( từ thứ 2 – thứ 7)
  • Số hotline:0911.6666.14
  • Địa chỉ email: phuckhangtrangcare@gmail.com
  • Website: www.phuckhangtrang.com.vn
  • Địa chỉ: Số 110 Thạnh Lộc 16, Phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Leave a Reply