Our Blog

Nguyên nhân sàn sơn epoxy bị phồng rộp? Cách khắc phục

Hiện tượng sàn sơn epoxy bị phồng rộp, bong tróc là một trong những vấn đề xảy ra phổ biến khi thi công sơn sàn epoxy không đúng quy trình. Nó ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng và làm giảm tuổi thọ của công trình. Vậy nguyên nhân nào khiến sàn sơn epoxy bị phồng rộp và đâu là cách khắc phục? Hãy cùng Phúc Khang Trang tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thi cong son epoxy tai phuc khang trang 9

Nguyên nhân sàn sơn epoxy bị phồng rộp, bong tróc

– Nguyên nhân 1: Do thợ thi công chưa làm sạch bề mặt sàn trước khi sơn hoặc không có phương pháp chống ẩm theo đúng duy trình. Khi đó, sàn rất dễ bị bong tróc, phồng rộp sau khi sơn epoxy.

– Nguyên nhân 2: Do điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều khiến độ ẩm tăng cao. Nếu bạn thi công vào thời điểm này, sẽ khiến hơi ẩm không thoát lên được, dẫn đến tình trạng sàn epoxy bị phồng rộp.

Sơn sàn epoxy bị phồng rộp gây ra hệ luỵ gì?

– Gây mất thẩm mỹ công trình
– Sàn bê tông sơn epoxy không đạt tiêu chuẩn, dễ bong tróc, tuổi thọ kém
– Tiềm ẩn những rủi ro về nhiễm khuẩn, nấm mốc
– Các điều kiện tiêu chuẩn về sàn nhà xưởng, phòng sạch không đáp ứng được.

>>> Xem thêm: Báo giá sơn Epoxy 2 thành phần

thi cong son epoxy tai phuc khang trang 6

Cách khắc phục sàn bê tông sơn epoxy bị phồng rộp

Dưới đây là những gợi ý để khắc phục tình trạng sàn sơn epoxy bị phồng rộp nhanh nhất:

Đối với những công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian, quý khách có thể khắc phục bằng cách đục bỏ những chỗ phồng rộp sau đó dùng bình dò gas làm khô vị trí này, rồi sơn phủ lớp sơn epoxy lên trên.

Đối với trường hợp quý khách không sử dụng miếng lót chống ẩm ngay từ khi thi công sàn thì bạn bắt buộc phải loại bỏ hết toàn bộ lớp sơn epoxy cũ, sau đó dùng bình khí gas làm khô các vị trí còn đọng nước trên mặt sàn. Hãy thực hiện công đoạn này thật tỉ mỉ để tạo độ bám dính cao nhất có thể. Sau đó dùng lăn lăn lần lượt 2 lớp sơn lót và lớp sơn epoxy tự san phẳng. Tiếp tục sơn thêm 1 lớp sơn epoxy tự san phẳng, lớp này sẽ giúp hơi ẩm thoát qua mặt sàn. Quý khách chờ khoảng 48 tiếng cho lớp sơn này khô thì có thể đưa chúng vào sử dụng.

>>> Xem thêm: Báo giá sơn epoxy sắt thép

thi cong son epoxy tai nha

Trên đây, Phúc Khang Trang vừa chỉ ra nguyên nhân khiến mặt sàn sơn epoxy bị phồng rộp và cách để khắc phục tình trạng này. Hãy tìm đến địa chỉ thi công sơn epoxy uy tín, chuyên nghiệp để chất lượng công trình được đảm bảo nhất.

“TẬN TÂM – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

Hotline: 0911666614

Phúc Khang Trang là công ty chuyên cung cấp và thi công sơn epoxy chuyên nghiệp, uy tín. Ngoài việc thi công sơn epoxy cho các dự án mới, chúng tôi còn chú trọng đến việc bảo trì sàn bê tông sơn epoxy cũ, các vấn đề nan giải của khách hàng khi nền nhà bị xuống cấp, hư hỏng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của công ty.

>>> Xem thêm: Thi công sơn epoxy nhà xưởng

Liên hệ với Phúc Khang Trang để được tư vẫn và báo giá thi công sơn epoxy nhanh nhất.

Leave a Reply